Hướng dẫn cài Windows không cần USB Boot với WinToHDD

0
21
cài Windows không cần USB Boot với WinToHDD

Bài viết chia sẻ cho các bạn cách cài windows không cần USB hay CD với phần mềm WinToHDD vô cùng đơn giản.

Thông thường, mỗi khi cài windows chúng ta thường sử dụng đĩa CD hay USB boot để cài windows. Cách này có thể nói là khá phổ biến nhưng nếu làm sao khi chúng ta muốn cài windows tại nhà mà không có USB hay ổ đĩa? Đây là một vấn đề đơn giản nhưng lại phổ biến. Và mình đã tìm ra giải pháp cho vấn đề đó.

Và ngay tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt một bản windows bất kì mà không cần USB hay CD. Mình sẽ sử dụng phần mềm WinToHDD để cài đặt.

WinToHDD là gì? Tại sao lại dùng phần mềm này?

Nếu các bạn chưa biết thì mình sẽ giới thiệu. WinToHDD là sản phẩm đến từ công ty phần mềm Hasleo Software. Phần mềm này có chức năng khởi động gói ISO cài đặt Windows ngay trên ổ cứng để người dùng có thể tiến hành cài mới lại hệ điều hành một cách dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó nó còn có một số tính năng khác như sao chép hệ điều hành,…

Các bước tiến hành cài đặt windows với WinToHDD

Bước 1: Cài đặt phần mềm và chuẩn bị đồ

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị file ISO của bản windows cần cài đặt. Nếu bạn chưa có bản nào bạn có thể tham khảo một số bản Windows mà mình đã chia sẻ nhé.

Tất nhiên là phải có WinToHDD rồi nha. Để tải phần mềm các bạn truy cập vào bài viết chia sẻ phần mềm WinToHDD Enterprise 3.8 mà mình đã chia sẻ.

Sau khi tải phần mềm các bạn cần cài đặt phần mềm vừa tải về. Trong bài viết chia sẻ phần mềm mình đã chia sẻ cách cài đặt phần mềm rồi. Nếu bạn chưa xem hãy tham khảo video ở bên dưới nhé.

 Bước 2: Tiến hành cài đặt chi tiết

Bạn chọn Reinstall Windows để tiến hành cài lại mới windows

Tiếp tới bạn nhấn biểu tượng góc phải phía trên cạnh dòng image file để chọn file ISO cài windows mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

 

Chọn tới thư mục chứa file và nhấn open.

Nhấn next để tiếp tục cài đặt

Bạn chọn phân vùng cần cài đặt lại windows và sau đó nhấn next

Nhấn yes để phần mềm tiến hành cài đặt windows.

Lưu ý: bạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện vì khi khởi động lại, WinToHDD sẽ tiến hành làm việc và giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện.

Sau khi khởi động lại máy tính, WinToHDD sẽ tiến hành giải nén và khởi chạy nội dung cài đặt từ gói ISO mà bạn chọn. Khi đó bạn sẽ tiến hành các bước thiết lập như cài windows bình thường nhé.

Tổng kết: Mình đã hướng dẫn xong các bạn cách cài đặt windows mà không cần USB hay CD với phần mềm WinToHDD. Nếu bài viết có sai xót mong các bạn bỏ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here